Hacker tìm được lỗ hổng mới có thể jailbreak iOS 13.7

Với việc Apple thường xuyên tung ra các bản cập nhật phần mềm cho iPhone và iPad của mình như hiện nay, thật thú vị khi một hacker tuyên bố rằng mình đã jailbreak được một trong những phiên bản iOS và iPadOS mới nhất của công ty.

Thông báo gần đây nhất được đưa ra bởi hacker @08Tc3wBB vào tháng trước dưới hình thức khai thác mới dành cho phiên bản iOS 13.6.1 so với phương pháp tfp0 truyền thống đang được sử dụng trong các bản jailbreak hiện tại. Hôm qua, tác giả lại lên tiếng xác thực rằng phiên bản iOS 13.7 mới nhất vẫn có thể dùng lỗi khai thác này.

Trong thông báo trên Twitter của mình, @08Tc3wBB đã đăng dòng trạng thái “13.7 is ok” kèm hashtag #jailbreak

@08Tc3wBB hiện tại vẫn chỉ cho biết anh sẽ tung ra thông tin về lỗi này “vào thời điểm thích hợp”. Có vẻ anh đang chờ một phiên bản iOS 14 chính thức để thử nghiệm khai thác của mình.

Hiện tại cả bản jailbreak Odyssey và unc0ver hiện đều hỗ trợ đến iOS 13.5. Bản jailbreak checkra1n đã có thể jailbreak iOS 13.6.1 và iOS 13.7 vì nó sử dụng khai thác bootrom dựa trên phần cứng có tên là checkm8 không thể được vá bởi Apple trên các thiết bị cũ hơn (từ iPhone 5s đến iPhone X). Khai thác mới nhất hiện tại dựa trên phần mềm, có nghĩa là nó không phụ thuộc vào thiết bị, nhưng có thể được vá bằng bản cập nhật phần mềm từ Apple.

Chúng tôi khuyến nghị rằng những người jailbreak nên giữ yên phiên bản iOS của mình nếu quan tâm đến jailbreak.