Công ty Trung Quốc dừng sử dụng iPhone sau phán quyết ‘đường lưỡi bò’

Vừa qua, một công ty có trụ sở tại Hàng Châu, Trung Quốc đã gửi một bức thư đến tất cả nhân viên của họ, bức thư mà họ xem là “thông báo về lòng yêu nước”, để kêu gọi nhân viên dừng sử dụng iPhone.

Công ty Trung Quốc dừng sử dụng iPhone sau phán quyết ‘đường lưỡi bò’

dừng sử dụng iPhone
Bức “tâm thư” kêu gọi tảy chay iPhone của một công ty tại Hàng Châu

Theo như lá thư thì công ty kêu gọi những nhân viên nào đang sử dụng iPhone thì hãy chuyển sang điện thoại của hãng khác. Công ty này cũng nói rõ rằng sẽ bồi thường đầy đủ cho những ai thực hiện theo ý muốn của họ với các mức tiền như sau:

  • 1. Thiết bị thuộc dòng iPhone 4: 1.000 Nhân dân tệ (~149 USD, 3.335.000 VND)
  • 2. Thiết bị thuộc dòng iPhone 5: 1.500 Nhân dân tệ (~224 USD, 5.000.000 VND)
  • 3. Thiết bị thuộc dòng iPhone 6: 2000 Nhân dân tệ (~298USD, 6.670.000 VND)

Không cần phải nói, công ty này cũng ra sức ngăn cản các nhân viên đang có kế hoạch mua iPhone 7 sắp tới. Những người bị nhìn thấy sử dụng iPhone 7 sẽ lập tức bị đuổi việc và sẽ không bao giờ được nhận vào làm lại nữa…Tất cả những điều này được xem là để hỗ trợ các sản phẩm từ Trung Quốc như Xiaomi và Huawei.

Theo thông tin từ trang Playfuldroid thì công ty này có khoảng 50 nhân viên và hầu hết họ đều dùng thiết bị của Apple, Huawei và Xiaomi. Tính đến nay có khoảng 5-6 nhân viên đã chấp thuận nhận tiền bồi thường từ công ty và chuyển sang dùng điện thoại của hãng khác thay vì Apple.

Nguồn: playfuldroid.com

Xem thêm:

Appvn – Kho tải ứng dụng miễn phí trên các thiết bị iOS chưa Jailbreak

Tai nghe sử dụng kết nối Lightning trên iPhone 7

Hướng dẫn tải về iOS 10 Public Beta

Tags: