Đánh giá nhanh sau khi lên iOS 15 Developer Beta

Sau sự kiện WWDC21 đêm ngày 8/6/2021 mình đã lên iOS15, tất cả những thay đổi, những tính năng Apple đã nói trong hết trong sự kiện, mình chỉ đánh giá chung sau khi test hiệu năng, ứng dụng, các lỗi khi lên iOS 15 thôi. Các bạn cùng xem qua để cân nhắc nên lên hay không nhé!

Image

Thiết bị mình đang sử dụng là iPhone 12 Pro Max, ngay sau khi cập nhật xong, mình đã thấy khác biệt rõ rệt. Bài test đầu tiên là mình mở tất cả các ứng dụng mặc định trên iOS 15 và các ứng dụng mình đã cài có khoảng 20 – 30 app: Facebook, Messenger, Telegram, Youtube, Zalo, Google Map, Youtube,…..và các app ngân hàng + ví điện tử. Khi mở các app mặc định và các app cài trên Appstore chạy khá tốt và nuột.

Tuy nhiên, một số app như Zalo hay Lazada không mở lên được do chưa tương thích với iOS 15. Việc này chắc sẽ được khắc phục sớm nên mình không quá lo lắng.

Tiếp theo, mình đã thử gọi điện, SMS, Facetime – mình thử nhắn tin và gọi đi cho người khác bằng cuộc gọi và Facetime, tin nhắn, cuộc gọi bình thường, ổn định và chụp ảnh bằng camera sắc nét, hoàn toàn không gặp bất kì trở ngại gì.

Không có mô tả.

Cuối cùng là phần test hiệu năng, tình trạng chậm, lag giật hiếm xảy ra (chắc do mình dùng 12 Pro Max), máy lại ấm và tụt pin hơi nhanh. Tuy nhiên đây mới chỉ là bản beta đầu tiên, chúng ta phải đợi Apple cập nhật xem như thế nào.