Bo tròn các thư mục trên iPhone, iPad chưa Jailbreak

Hầu hết những người dùng thiết bị iOS đều sử dụng các Thư mục để chứa các ứng dụng thành từng nhóm theo các chủ đề hoặc công dụng khác nhau. Có thể bạn đã biết đến các phương pháp ẩn các thư mục hoặc làm thư mục bên trong thư mục. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách bo tròn các thư mục bằng cách sử dụng hình nền trên iOS 9.3.

bo tròn các thư mục

Giống như những phương pháp khác, phương pháp này sử dụng một số lỗi trên màn hình của các thiết bị iOS và có thể sẽ được Apple khắc phục trong các phiên bản cập nhật sắp tới. Nhưng ít nhất chúng ta có thể sử dụng nó trong thời điểm hiện tại, tôi đã làm và thành công trên các thiết bị iOS 9.3 và iOS 9.3.1

Bo tròn các thư mục trên iPhone, iPad chưa Jailbreak

Để có thể bo tròn các thư mục trên iPhone-iPad của bạn, bạn chỉ cần làm theo các bước dưới đây:

  1. Tải về một hình ảnh rất nhỏ để bạn sử dụng làm hình nền. Bạn có thể tải về một số hình nền tại đây bằng cách nhấn và giữ vào một trong số các hình ảnh sau đó chọn Save Image.
  2. Truy cập vào Photos và tìm đến hình ảnh bạn vừa tải về.
  3. Bấm vào nút chia sẻ ở góc dưới bên trái và chọn Use as Wallpaper.
  4. Chọn Still và đặt ảnh làm ảnh nền cho màn hình chính bằng Set Home Screen

Bây giờ, quay về màn hình chính của bạn, các thư mục sẽ được bo tròn thay vì là hình vuông như mặc định của Apple. Tuy nhiên, phương pháp này cũng sẽ phụ thuộc vào thiết bị của bạn, một số thiết bị chỉ có thể bo tròn được một vài thư mục sau khi thực hiện phương pháp này. Và phương pháp này cũng có thể sẽ được Apple khắc phục trong những phiên bản cập nhật sắp tới.