Bloomberg: Apple không ra mắt dòng iPhone 12 series tại sự kiện 15/9 tới đây

Apple đã chính thức ấn định sự kiện ra mắt sản phẩm mới vào 15/9 tới đây và được dự đoán sẽ là có dòng iPhone 12 series rất đáng mong chờ. Tuy nhiên, có vẻ như sự kiện 15/9 tới đây sẽ không xảy ra điều này.

Theo đó, nhà báo Mark Gurman của tờ Bloomberg cho biết sự kiện Apple diễn ra vào 15/9 tới đây vẫn sẽ tổ chức qua sự kiện trực tuyến do tình hình dịch virus Corona vẫn phức tạp tại Mỹ và đây là sự kiện thứ hai của Apple tổ chức theo cách này sau hội nghị WWDC 2020 diễn ra hồi tháng 6/2020.

Mặc dù trên website không công bố gì nhưng theo thư mời gửi tới các đơn vị truyền thông, Apple đã ghi dòng chữ ”Time flies” và dường như không có liên quan gì tới iPhone 12 series như nhiều người mong đợi.

Anh cho biết dòng iPhone 12 series sẽ không ra mắt mãi cho tới tháng 10 tới đây và điều này gián tiếp xác nhận các tin tức gần đây khi chuỗi cung ứng cho iPhone mới liên tục bị gián đoạn trong thời gian qua và việc sản xuất hàng loạt sẽ bắt đầu trong vài ngày tới.

Cũng theo anh này, Apple hiện đang chuẩn bị những bước cuối cùng cho Apple Watch Series, iPad Air, HomePod và tai nghe chụp tai thế hệ mới với nhiều điểm nâng cấp cải tiến đầy nổi bật. Ngoài ra, Apple có khả năng giới thiệu máy tính Mac mới chạy chip Apple Silicon thay Intel trước cuối năm nay.

Dòng iPhone 12 series với mặt lưng được thiết kế lại, hỗ trợ kết nối 5G, nâng cấp phần cứng,…. sẽ được ra mắt trong thời gian tới, đi cùng các bản cập nhật chính thức cho các thiết bị của mình. Như vậy, điều này cũng xác nhận các thông tin trong metadata trong video trực tiếp sắp tới của Apple:

Với dòng tweet trên, chúng ta có thể thấy không hề có chữ ”iPhone” trong chuỗi metadata. Ngoài ra, Apple còn có thể ra mắt các sản phẩm khác như iPad thế hệ 8, Apple TV, AirPower, AirTag,…. trong sự kiện tháng 9 và 10 tới đây.