Apple phát hành bản cập nhật sửa lỗi trên iOS 9.3

Chỉ vài giờ sau khi xác nhận các lỗi liên quan đến iOS 9.3 trên iPad 2, Apple đã phát hành một bản sửa lỗi trên iOS 9.3 cho các thiết bị. Bản cập nhật mới này mang mã hiệu 13E236, bản cập nhật này đã được cung cấp cho người dùng iPad 2. Nó hoàn toàn giống với bản cập nhật iOS 9.3 được phát hành vào đầu tuần nhưng sẽ khắc phục vấn đề không thể kích hoạt thiết bị sau khi nâng cấp mà một số người dùng gặp phải.

sửa lỗi trên iOS 9.3

Thông tin về bản sửa lỗi trên iOS 9.3

Bản sửa lỗi trên iOS 9.3 cho iPad 2 có mã hiệu là 13E236, trong khi phiên bản được phát hành vào đầu tuần này là 13E234 trên iPhone và 13E233 trên iPad.

Người dùng iPad 2 có thể cập nhật phiên bản này bằng cách kết nối iPad của họ với iTunes khi đang ở chế độ DFU hoặc truy cập vào thiết bị trên thanh điều hướng và tải về bản cập nhật sau đó cài đặt như bình thường.

Sau khi ra mắt iOS 9.3, Apple đã xác nhận rằng người dùng thiết bị iOS cũ đã bị ảnh hưởng bởi một lỗi sẽ ngăn người dùng hoàn thành quá trình cập nhật trên thiết bị của mình. Họ cho biết ngay sau khi phát hiện ra họ đã khắc phục trên một bản cập nhật mới, nhưng thông tin đưa ra chưa rõ ràng vấn đề là bản cập nhật này sẽ có tác dụng cho tất cả các thiết bị iOS hay chỉ dành riêng cho iPad 2:

“Cập nhật một số thiết bị iOS (dưới iPhone 5s và dưới iPad Air) lên iOS 9.3 có thể yêu cầu nhập ID Apple và mật khẩu để hoàn tất quá trình cập nhật. Trong một số trường hợp, người dùng không thể nhớ mật khẩu của họ, thiết bị của họ sẽ bị kẹt ở trạng thái ‘Activate iPhone (iPad)’ cho đến khi họ có thể khôi phục hoặc thiết lập lại mật khẩu của họ. Đối với thiết bị cũ, chúng tôi sẽ tạm thời rút lại bản cập nhật (khóa sign) và tung ra một bản cập nhật trong thời gian sắp tới mà không yêu cầu ID Apple và mật khẩu của họ để kích hoạt thiết bị.”