Apple phát hành iOS 15, iPadOS 15 Beta 2: Bổ sung thêm rất nhiều tính năng mới, cập nhật trải nghiệm ngay

Apple đã bất ngờ tung ra iOS 15 và iPadOS 15 Beta 2 cho nhà phát triển và người dùng tham gia trải nghiệm thử. Bản Beta thứ 2 là một bản cập nhật lớn, mang đến rất nhiều tính năng mới, chủ yếu tập trung vào quyền riêng tư và bảo mật.

iOS 15 Beta 2 tương thích với iPhone 6s trở lên, trong khi iPadOS 15 beta 2 không khả dụng cho iPad Pro 9.7 inch. Không rõ lý do, nhưng có lẽ Apple đã phát hiện ra một vài lỗi nghiêm trọng nên đã không tung ra bản cập nhật cho iPad Pro 9.7 inch.

iOS 15 Beta 2 & iPadOS 15 Beta 2 Released to Download | OSXDaily

 

Vì đây chỉ là phiên bản beta nên chắc chắn sẽ có lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng, do đó, bạn hãy sao lưu lại toàn bộ dữ liệu trên iPhone bằng iTunes hoặc iCloud để hạn chế tối đa các rủi ro có thể xảy ra.

Các tính năng mới trên iOS 15 beta 2 và iPadOS 15 beta 2

– Ứng dụng bản đồ (Maps) có biểu tượng mới: Tại sự kiện WWDC 2021, Apple đã giới thiệu biểu tượng mới cho ứng dụng bản đồ (Maps), nhưng nó đã không được đưa vào phiên bản iOS 15 beta 1. Tuy nhiên, trong bản cập nhật lần này, ứng dụng bản đồ đã được thay đổi biểu tượng và có thêm hiệu ứng chỉ đường.

– Bổ sung các biểu tượng cảm xúc: Trước đó, Apple cũng đã từng đề cập đến việc sẽ cập nhật thêm một số biểu tượng cảm xúc mới, bao gồm khả năng tùy chỉnh trang phục. Và hiện tại những biểu tượng này đã có sẵn trên iOS 15 beta 2.

bieu-tuong-cam-xuc-ios-15

 

– Quick Note trên iPad: Tính năng này đã có trong phiên bản iPadOS 15 beta 1, tuy nhiên, với phiên bản beta 2, người dùng có thể kích hoạt nhanh Quick Note bằng cách vuốt lên từ góc phải bên dưới.

– Cải thiện iCloud Private Relay: Tính năng này sẽ giúp bạn lướt web an toàn hơn, tuy nhiên, vì đây chỉ là bản thử nghiệm nên nó đã gây ra một số vấn đề. Trong phần Change logs, Apple cho biết iOS 15 beta 2 đã khắc phục các lỗi liên quan đến iCloud Private Relay.

– SharePlay: Đây là một tính năng mới cho phép người dùng chia sẻ bài hát, video hoặc thậm chí màn hình thiết bị của họ trong cuộc gọi FaceTime. Tính năng này hiện đã có sẵn trên iOS 15 beta 2.

shareplay-ios-15

– Nhạc Lossless trên HomePod đã bị loại bỏ: Apple đã bỏ tùy chọn phát nhạc Lossless trên HomePod.

– Safari: Hiển nút làm mới trên thanh địa chỉ trình duyệt khi sử dụng chuột hoặc bàn di chuột.

Để cập nhật iOS 15 và iPadOS 15 Beta 2, bạn cần cài đặt cấu hình dành cho nhà phát triển, sau đó vào ứng dụng Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm để tải và cài bản Beta mới nhất.