Apple phát hành iOS 15 Developer Beta 6 – thay đổi về Safari

Apple phát hành iOS 15 Developer Beta 6 - thay đổi về Safari, lên tiếp thôi anh em!

Một tuần sau khi phát hành bản beta 5, Apple tiếp tục thử nghiệm iOS 15 và iPadOS 15 beta mới vào ngày hôm nay. Công ty đã phát hành iOS 15 beta 6 và iPadOS 15 beta 6 cho các nhà phát triển và hiện họ đang tung ra thông qua ứng dụng Cài đặt trên iPhone và iPad. Như thường lệ, nếu bản cập nhật không xuất hiện ngay lập tức để tải xuống, hãy tiếp tục kiểm tra, vì đôi khi mất vài phút để phát hành cho tất cả các nhà phát triển đã đăng ký. Số bản dựng cho bản phát hành iOS 15 beta 6 hôm nay là 19A5325f.

Apple đã xác nhận rằng iOS 15 beta 6 mang đến một thiết kế lại khác cho Safari. Lần này, công ty dường như đã đảo ngược một số thay đổi được thực hiện đối với phiên bản Safari trên iPhone.

Theo các ghi chú phát hành cho iOS 15 beta 6, bản cập nhật lần này mang đến một tùy chọn để hiển thị thanh địa chỉ Safari ở trên cùng. Các phiên bản trước của iOS 15 đã giới thiệu một thanh địa chỉ mới nằm ở cuối màn hình, điều này khiến một số người dùng không hài lòng với Safari mới.

Do bố cục mới của Safari, nhiều nút đã bị ẩn khỏi giao diện ứng dụng chính, chẳng hạn như trang làm mới, dấu trang và nút chia sẻ. Theo phản hồi từ người dùng, Apple đã thêm một số nút quay trở lại thanh địa chỉ Safari của iPhone với iOS 15 beta 3.

Giờ đây, Apple đang quay trở lại một giao diện quen thuộc hơn cho người dùng, trông giống như Safari trong iOS 14 và các phiên bản trước đó. Khi bạn chuyển đến tùy chọn Safari trong ứng dụng Cài đặt iOS, sẽ có một menu mới để bạn lựa chọn giữa thanh địa chỉ hợp nhất ở cuối màn hình hoặc thiết kế Safari cổ điển.

Điều thú vị là ngay cả khi bạn chọn thiết kế mới, Apple đã thực hiện một số thay đổi đối với nó để mang lại một số nút điều hướng cổ điển. Apple đã thêm các tùy chọn tương tự cho Safari trong iPadOS 15 và macOS Monterey với các bản beta trước đó.