Apple bán thêm cả sách, giá tới 299 USD

Apple vừa cho phát hành một cuốn sách chứa 450 hình ảnh để người dùng tìm hiểu về các sản phẩm của hãng trong 20 năm qua. Đây cũng là cách để Apple tưởng nhớ tới CEO quá cố Steve Jobs với những thiết kế tuyệt vời đã định hình lên công ty của ông.

1594071

 

Theo The Verge, cuốn sách của Apple sẽ có bìa cứng và được bọc bằng vải lanh. Người dùng sẽ có hai lựa chọn khi mua cuốn sách này là 199 USD cho phiên bản nhỏ (khổ 10.20 inch x 12.75 inch) và 299 USD cho phiên bản lớn (khổ 13 inch x 16.25 inch). Tên của cuốn sách là “Thiết kể bởi Apple tại California“, dòng chữ xuất hiện trên mỗi sản phẩm Apple. Đây là một cái tên khiêm tốn nhưng vẫn thể hiện sự tự hào của hãng công nghệ nước Mỹ.

1594077

Tất cả hình ảnh về sản phẩm của Apple trong cuốn sách đều được chụp bởi nhiếp ảnh gia Andrew Zuckerman. Nó sẽ giúp người xem được thấy thiết kế trong 20 năm qua của Apple với “một phong cách đơn giản được tính toán kĩ lưỡng“. Trong một thông cáo báo chí, Jony Ive, giám đốc thiết kế của Apple mô tả cuốn sách như là “một tập hợp của rất nhiều sản phẩm được nhóm nghiên cứu thiết kế trong những năm qua” và hi vọng đó sẽ là “một nguồn tư liệu quý cho các sinh viên theo học ngành thiết kế“.

1594074

 

 

Lời mở đầu của cuốn sách có viết:

“Dù đây là cuốn sách nói về phạm trù thiết kế, nhưng nó sinh ra không phải để tung hô những người tham gia vào quá trình đó, miêu tả các công đoạn hay những bước phát triển sản phẩm. Nó là một đại diện, là nhân chứng không thể chối cãi đã phản ánh con người chúng tôi. Nó diễn tả cách chúng tôi làm việc, những giá trị cốt lõi, những mối bận tâm, lo toan và cả thành quả đáng mong đợi đã đạt được. Chúng tôi luôn mong muốn mình được nhớ đến bởi thành quả đã làm nên, chứ không phải những lời phát biểu hùng hồn sáo rỗng.

Với nhiều thành công trên cả mong đợi, chúng tôi đã tạo nên nhiều thiết bị dù có vẻ đơn giản nhưng lại vô cùng tinh tế và đánh đổi biết bao công sức, là hiện thân không thể thay thế cho một thời kỳ phát triển rực rỡ.”

Cuốn sách được bán ngay từ ngày 16/11 tại trang web Apple.com và mọi cửa hàng Apple Store trên toàn thế giới.

Theo: TheVerge

Xem thêm:

Tags:,