7 ứng dụng quản lý file tốt nhất dành cho thiết bị iOS

Bạn dễ dàng nhận ra sự thiếu hụt về khả năng tùy biến trong việc quản lý file trên các thiết bị iOS. Nguyên nhân xuất phát từ việc Apple không cho phép người dùng truy cập vào tập tin lưu trữ nội bộ, trừ khi đã thực hiện jailbreak. Tuy nhiên, việc can thiệp quá nhiều vào hệ thống có thể ảnh hưởng xấu tới thiết bị. Ở bài viết này mình sẽ chia sẻ 7 ứng dụng quản lý file tốt nhất dành cho các thiết bị iOS mà không cần phải jailbreak.

tinh-nang-moi-tren-ios-9-quan-ly-tap-tin-icloud

7 ứng dụng quản lý file tốt nhất dành cho thiết bị iOS

Dưới đây là 7 ứng dụng quản lý file tốt nhất dành cho các thiết bị iOS mà không cần phải jailbreak.

1. Documents 5

d5d46d45ba148edd34e29fcdb61c6651-2

Documents 5 là một trình quản lý tập tin khá mạnh mẽ dành cho các thiết bị iOS, cho phép truy cập tới hầu hết các thư mục và tập tin trên iPhone hoặc iPad. Ngoài các tính năng thường thấy ở trình quản lý tập tin trên Android, bạn cũng có thể sử dụng Documents 5 để truy cập toàn bộ vào thư viện âm nhạc, hình ảnh, tập tin lưu trữ trên iCloud. Ứng dụng này cũng hỗ trợ nén file theo định dạng ZIP và dễ dàng trích xuất trên thiết bị của bạn.

2. FileApp

Đây là một ứng dụng quản lý tập tin rất tốt cho iPhone và iPad. FileApp sở hữu một giao diện tuyệt vời, cho phép người dùng sử dụng một số thao tác như xem ảnh, video, đọc file PDF và sao chép hình ảnh trực tiếp trên thiết bị mà không cần thông qua máy tính.

ee43a95cb980d20ebda3848bceb4c442-1FileApp cũng cung cấp các tùy chọn khác nhau để bạn chuyển đổi dữ liệu như giao thức HTTP hoặc FTP. Thậm chí bạn có thể thiết lập một tên người dùng đi kèm mật khẩu để giữ các tập tin luôn được an toàn.

3. File Hub

fc1949402dae5b9f61661a0d14a1cfa2-1

Đây là một ứng dụng quản lý tệp tin đa chức năng và khá tiện ích. File Hub cung cấp một loạt các tính năng như tạo thư mục, thậm chí là nhận các tập tin trực tiếp từ iCloud. Điểm thực sự nổi bật của ứng dụng này là khả năng sắp xếp các file theo tên, loại, kích thước v.v… và cho phép chia sẻ dữ liệu từ iPhone/iPad sang máy tính thông qua WiFi hoặc Bluetooth.

4. File Manager

0a073866cc4a653f4e9c1c8ade89fbcf-2

File Manager là công cụ quản lý file dành cho thiết bị iOS. Bạn có thể dễ dàng tải về hoặc đồng bộ file từ iTunes, Dropbox, Email v.v… lên thiết bị. Bên cạnh đó, File Manager cũng hỗ trợ một số tính năng hữu ích khác như in, nén dữ liệu, tạo thư mục hay di chuyển dữ liệu v.v…

5. File Master

screen696x696-1

Tương tự như các ứng dụng quản lý file khác, File Master sở hữu một giao diện thân thiện, giúp người dùng sử dụng dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, ứng dụng này cũng cung cấp một số tính năng hữu ích như tạo thư mục mới, thêm nội dung mới, sao chép và duy chuyển dữ liệu v.v… Điểm khiến mình thực sự ấn tượng trên File Master là khả năng tải file trực tiếp từ Internet và đảm bảo sự riêng tư bằng mã Pin hoặc Touch ID.

6. iExplorer Mobile

iexplorer-mobile-formerly-awesome-files-1

iExplorer Mobile cũng là một ứng dụng quản lý file khá tốt mà bạn nên dùng thử. Ngoài các tính năng chính như tạo tập tin định dạng ký tự, lưu trữ hình ảnh, file âm thanh hoặc phân chia nội dung theo sự quản lý riêng, bạn cũng có thể dùng iExplorer Mobile như một hệ thống tải về dành cho trình duyệt web. Bên cạnh đó, ứng dụng này cũng hỗ trợ các dịch vụ lưu trữ đám mây như Dropbox, Google Drive và sẽ mở rộng thêm cả iCloud, Box trong tương lai.

7. Pocket Drive

4912084732ba655d14475162a51c22e3-1

Pocket Drive được tích hợp hàng loạt tính năng hữu ích, cho phép người dùng dễ dàng tạo ra các tập tin, quản lý hình ảnh hoặc thêm vào các thư mục con để tiện lợi hơn trong việc quản lý nội dung. Bên cạnh đó, trình duyệt web cũng là tính năng không thể bỏ qua mỗi khi nhắc đến Pocket Drive với khả năng tải về trực tiếp các nội dung cần thiết trên internet.