Giới thiệu một số tweak hay trên iOS 9 (Phần 1)

Kể từ khi Pangu phát hành công cụ jailbreak cho iOS 9.2 – 9.3.3, ngay sau đó các nhà phát triển đã liên tục cập nhật các tinh chỉnh (Tweak) của họ để có thể tương thích với iOS 9.2 – 9.3.3. Sau đây, chúng ra sẽ cùng xem qua về một số tweak hay trên iOS 9.

Jailbreak Cydia Tweak Biểu tượng

Giới thiệu một số tweak hay trên iOS 9

Đầu tiên, bạn cần có một thiết bị iOS đã jailbreak và thêm nguồn Cydia.vn từ cydia.

1, Activator (Bigboss)

Activator là một tweak kinh điển cho iOS, đây được coi như khởi đầu của các tweak jailbreak. Tweak này cho phép bạn có thể thực hiện các hành động từ thiết bị của bạn thông qua các cử chỉ được cài đặt từ trước. Thông qua Activator bạn có thể cá nhân hóa thiết bị của mình theo nhu cầu sử dụng riêng mà không cần phải tuân theo các cài đặt mặc định từ Apple. Đây là một tweak hay trên iOS 9.

Activator iOS 9.3.3

2, Apex 2 (Miễn phí từ Cydia.vn)

Apex 2 iOS 9.3.3

Nếu bạn cảm thấy đã quá nhàm chán khi gom các ứng dụng vào một thư mục cổ điển của Apple thì Apex 2 sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm hoàn toàn mới. Apex 2 sẽ giúp bạn nhóm các ứng dụng có cùng chức năng hoặc liên quan đến nhau. Giúp bạn dễ dàng truy cập và tương tác với các ứng dụng mà vẫn mang lại một cái nhìn gọn gàng và tinh tế.

3, Auxo 3

Auxo 3 iOS 9.3.3

Auxo là một tweak được rất nhiều người dùng ưa thích, nó hỗ trợ từ iOS 7 tới iOS 9.3.3. Tweak này sẽ giúp bạn kết hợp màn hình đa nhiệm và trung tâm điều khiển và trong một giao diện người dùng duy nhất. Tại đây bạn có thể theo dõi các ứng dụng đang hoạt động cũng như kiểm soát thiết bị thông qua trung tâm điều khiển được tích hợp sẵn. Ngoài ra, Auxo 3 còn bổ sung tính tăng ‘Kill All Apps’ giúp bạn tắt hoàn toàn các ứng dụng trong màn hình đa nhiệm.

Auxo 3 miễn phí trên nguồn Cydia.vn.

4, Barrel

Barrel iOS 9.3.3

Barrel mà một tweak phổ biển trong cộng đồng jailbreak, nó cho phép bạn thay đổi hiệu ứng khi chuyển đổi giữa các trang ứng dụng. Tweak này hoạt động trên iOS 9.3.3 mà không cần phải cập nhật. Bạn có thể tải miễn phí Barrel tại nguồn Cydia.vn.

5, CallBar

CallBar iOS 9.3.3

CallBar giúp thay đổi hoàn toàn giao diện cuộc gọi đến của bạn. Giúp bạn có thể nhận và trả lời cuộc gọi tới trong khi sử dụng ứng dụng khác mà không là gián đoạn công việc hiện tại của bạn. Cuộc gọi tới sẽ chỉ xuất hiện một phần nhỏ ở phía trên màn hình mà không lấp kín toàn màn hình như cài đặt mặc định của Apple.

6, CameraTweak 4

CameraTweak 4 iOS 9.3.3

CameraTweak 4 mang đến các tính năng chụp ảnh chuyên nghiệp ngay trên ứng dụng chụp ảnh mặc định của Apple. Đây là một tweak được khá nhiều người dùng sử dụng iPhone làm công cụ chính để chụp hình ưa thích. Bạn sẽ không cần tới những ứng dụng chụp ảnh từ bên thứ 3 trên App Store. CameraTweak 4 sẽ mang tới tất cả các tùy chỉnh cho máy ảnh mà bạn cần tới.

7, CircleIcons

CircleIcons iOS 9.3.3

CircleIcons là một tweak đơn giản giúp bạn bo tròn các biểu tượng trong ứng dụng Cài đặt thì vì Icon vuông như mặc định của Apple. CircleIcons giúp cải thiện hình ảnh trong Cài đặt tương tự như trên Apple Watch.

8, Eclipse 3

Eclipse 3 iOS 9.3.3

Eclipse 3 mang chế độ ban đêm lên toàn hệ thông của bạn. Chế độ này giúp bảo vệ mắt ban tốt hơn vào ban đêm, có cũng có thể tạo sự mới lạ trên thiết bị iOS của bạn.

Miễn phí tại Cydia.vn

Trên đây là danh sách một số tweak hay trên iOS 9 tại nguồn Cydia.vn. Chúng tôi sẽ nhanh chóng cập nhật các tweak mới nhất. Mọi góp ý và thắc mắc vui lòng để lại bình luận bên dưới bài viết. Xin cảm ơn

Xem thêm: