10 triệu người dùng đã đổi từ hệ điều hành Android sang iOS

Những chiếc điện thoại được chạy trên hệ điều hành Android hiện đang được sử dụng trên toàn thế giới.  Mặc dù Apple chiếm trọn lợi nhuận ngành công nghiệp smartphone. Cả Google và Apple nói rằng sẽ luôn luôn có một lượng người chuyển đổi từ nền tảng này sang nền tảng khác. Theo một ứng dụng có trên cửa hàng ứng dụng của Android (Google Play Store). Ít nhất 10 triệu người dùng Android đã chuyển sang sử dụng iOS trong vòng vài năm trở lại đây.

 apple-move-to-ios-app-for-android-1478353147790

10 triệu người dùng đã đổi từ hệ điều hành Android sang iOS

Con số này được lấy từ một ứng dụng có tên khá hài hước: Move to iOS (Bạn có thể tải ứng dụng này cho các thiết bị Android tại đây). Ứng dụng này giúp những người Android chuyển đổi thông tin cá nhân từ một chiếc smartphone có hệ điều hành này sang một chiếc Apple iPhone một cách dễ dàng nhờ truyền tải những gì được lưu trữ trên điện thoại Android sang thiết bị mới chạy iOS. Chúng ta cũng cần lưu ý rằng, chính “những thầy phù thủy xứ Cupertino” đã tạo ra ứng dụng này, với hy vọng làm việc “chuyển nhà” – bao gồm ứng dụng, danh sách liên lạc và ảnh, dễ dàng hơn, nhiều người sẽ mua iPhone hơn.

iphone6-android-move-to-ios-hero-wrap-1478353147792

Tuy nhiên họ không phải tự nhiên mà họ quyết định làm ra một ứng dụng như vậy. Theo khảo sát được thực hiện bởi Đại học Oxford, có tới hơn 67% người dùng, mặc dù rất thích iPhone. Tuy nhiên lại quyết định gắn bó với smartphone Android của mình vì khâu chuyển dữ liệu không hề đơn giản.

from-1-to-5-million-installations-1478353095972

 Đây là dữ liệu cho thấy số lần tải về và cài đặt tháng 10/2015

Quay trở lại với ứng dụng Move to iOS, tính tới thời điểm tháng 10/2015. Khoảng 1 đến 5 triệu người dùng Android đã cài đặt app này. Trong vòng chưa đầy một năm sau đó, con số đã lên tới 10 triệu đến 50 triệu. Rõ ràng, chúng ta không thể “quy chụp” rằng bất kỳ ai cài ứng dụng này đều chuyển sang iPhone. Cũng không thể cho rằng con số cài đặt trên thực tế lại cao như thống kê mà nhà sản xuất đưa ra. Nhưng những con số này đang nói lên có ít nhất 10 triệu người dùng Android đã chuyển sang iOS chỉ sau một thời gian ngắn.

move-to-ios-now-has-10-million-to-50-million-installations-1478353095971

 Và đây là thời điểm hiện tại
Nếu như bạn đang định sử dụng một chiếc iPhone hoặc iPad từ Android, hãy làm công việc ấy nhẹ nhàng hơn bằng cách download và cài đặt ứng dụng Move to iOS; tất cả những gì bạn cần làm là nhấn vào đây.

Theo: GenK

Xem thêm:

Tags:, ,